Thẻ

1 ý tưởng hay nảy sinh cho ngày 8/3. Mẹ làm 1 món quà nhỏ để con trai mẹ tặng bà. Ý tưởng thì nhớn nhưng khi làm thì chỉ được 1 phần vì phần cũng k có thời gian, phần vì còn bột gì làm bột đấy chứ k 2 ba con lại ca cẩm mẹ suốt ngày Baking….(ở gần nhà có hàng baking center mà).

Công thức: (mình làm theo công thức của chị khaitam trong quyển 5 mùa yêu thương ý) – 

– 100g bơ, thái miếng mỏng, cho vào lò vi sóng quay chảy.  Để nguội.

– 3 trứng

– 100g đường

– 1 nhúm muối

– 5ml vani

– 50g bột hạnh nhân

– 80g bột mỳ đa dụng + 3g bột nở

– Nạo vỏ của 1 quả chanh vàng (tùy khẩu vị)

Cách làm: 

Vặn lò 190 độ C

– Trứng và đường đánh bông như khi làm sponge cơ bản (10′ với máy đánh trứng cầm tay hoặc 3′ với standmixer)

– Trộn lẫn bột mỳ, bột hạnh, bột nở, muối cho đều.  Rây qua rây.

– Bốc từng nắm nhỏ bột, rắc lên hỗn hợp trứng đường (làm trò này hay cực, cảm giác mát mát, mềm mề, rất thích khi vọc tay vào bột.  Cứ bảo sao bọn trẻ nhà mình thích nghịch bột, nghịch đất cát đến thế), vừa rắc vừa dùng phới trộn nhẹ tay. Cho vỏ chanh vàng đã nạo nhỏ vào bột, trộn đều.

– Lấy 1 muôi bột đổ vào hỗn hợp bơ đã nguội, dùng chiếc thìa khuấy đều.

– Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ cho đều.

– Quét 1 lớp bơ mỏng lên khuôn, rắc bột, gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra khỏi khuôn.

– Xúc 1 thìa bột đổ vào từng khuôn.

– Cho khay bánh vào nướng 10′, hoặc khi bánh có màu vàng ưng ý.  Để nguội trên giá, ngửa mặt có vân lên trên.

– Khi dùng rắc đường bột.

P/S: Mình có biến tấu đi 1 tẹo để tạo cho cái bánh có thêm màu sắc. Mình cho thêm 1 ít trà xanh của Nhật (tat nhiên là đã pha) trộn cùng rồi đổ 2 tay 2 loại thì bánh sẽ có 2 màu trông rất đẹp.

Chúc mọi người 8/3 vui vẻ nhé….