Thẻ

Chúc mừng năm mới 2012 cả nhà mình nhé. 1 năm mới NHƯ Ý CÁT TƯỜNG. Cám ơn các bạn đã đồng hành với bếp nhà Hấu trong năm qua và trong những năm sắp tới. yêu mọi người nhiều….

Khai lò đầu năm với những mẻ bánh mỳ nóng hổi – ngon thật là ngon

Nguyên liệu:

– 700g bột làm bánh mỳ

– 1 tsp muối

– 1 tsp men làm bánh mỳ

– 1 tbsp mật ong

– 30g bơ (để ở nhiệt độ phòng)

– 300 ml nước

– 300 ml sữa

Cách làm

– Trộn tất cả nguyên liệu khô với nhau, sau đó cho nước vào nhào bột cho mịn. Mẹ Hấu dùng máy trộn bột cầm tay nên cũng k mất sức gì lắm cho vụ nhào này. Chỉ 1 loáng là xong.

– Ủ bột 1h. (ở điều kiện trời lạnh thế này nên cho vào lò nướng (không bật) và cho 1 nồi nước sôi vào để đảm bảo nhiệt độ trong lò khoảng >/=40oC cho bột nở gấp đôi

– Lấy bột ra ấn xẹp bột, để bột nghỉ vài phút.

– Cho bột vào khuôn (tùy thích), trùm túi ni lông ủ trong 2h.

– Bật lò 180oC trước khi cho bánh vào nước 10′

– Rắc bột khô lên mặt bánh

– Xịt nước xunh quanh lò và mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng

– 180oC – nướng 45′

Viết dài dòng vậy thôi nhưng rất đơn giản. Chỉ mỗi tội thời gian ủ hơi lâu thôi. Chúc các bạn thành công.

– Bật lò

Advertisements