Thẻ

,

Tác giả: chị muangau2207

Nhiếp ảnh gia: mẹ mickey_bee

Món này phải nói là ngon tuyệt. Phải lưu lại để sau này mua được sốt mình sẽ làm thử món này. So với ngoài hàng thì thịt không có màu đỏ như thịt đóng gói nhưng vị mặn và hơi hướng khói rất là ngon và đậm đà và đặc biệt là không có chất bảo quản chứ…Ba T thì cứ chỉ thik tiện mua sẵn nhưng mà làm cũng đơn giản mà lại rất chi là ngon ý….đánh dấu ghi lại 1 phát:

Phần nguyên vật liệu cần có gồm 1 chân giò đã lọc xương khoảng 600g, sốt hun khói BBQ, muối.

Phần dụng cụ cần có dây buộc thực phẩm, hộp nhựa, cân, nồi.

Các bước thực hiện:

Chân giò sơ chế sạch, lộn ngược phần thịt ra ngoài:

Nêm 2 thìa canh sốt BBQ loại Smokey, sát đều lên phần thịt, sau đó lộn phần thịt vào trong, sát đều sốt lên phần da phía ngoài.

Dùng dây buộc quấn quanh miếng chân giò, quấn chặt tay dần đến khi chắc tay:

Sử dụng nước ấm khoảng 60-70 độ C pha với 100g muối, sau đó cho miếng thịt vào ngâm trong khoảng 24h-30h.
Khi ngâm xong, cho miếng thịt vào nồi, đổ nước ngập thịt, nêm thêm 50g muối và 1 thìa canh sốt hun khói, luộc đến khi thịt chín.

Vớt ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, trước khi ăn mang ra thái mỏng, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột thái lát, chấm cùng tương ớt và sốt mayonaise.

và cuối cùng là chén thôi….

About these ads